Seiko: Đồng hồ lặn biển

Thảo luận trong 'Đồng hồ Seiko' bắt đầu bởi doannv, 11/9/16.

 1. doannv

  doannv Administrator

  Seiko ra mắt chiếc đồng hộ lặn đầu tiên của mình vào năm 1965, theo yêu cầu từ một thợ lặn chuyên nghiệp ở Hiroshima, người cần một chiếc đồng hồ đủ mạnh để chịu được áp lực dưới nước sâu. Chiếc đồng hồ đầu tiên đó chỉ đạt mức chịu nước là 150m, nhưng không phải chờ đợi quá lâu trước khi các mẫu đồng hồ 300m, 600m và 1000m ra đời.

  Năm 2015, để kỉ niệm nửa thế kỷ ra đời chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của mình, Seiko đã tung ra hai phiên bản đồng hồ lặn 1000m. Đặc điểm để phân biệt hai mẫu đồng hồ này là chiếc Marinemaster Professional 1000m Diver’s SBDX014 có các chi tiết thiết kế khác lạ, tương tự một phiên bản từ năm 1975. Vỏ khung bên trong bằng titan màu vàng hồng, vòng bezel được mạ cứng màu đen, tất cả được bao bọc trong một vỏ khung gốm bên ngoài có tác dụng cải thiện khả năng chống va đập và giảm đến mức tối thiểu thao tác sơ suất lên vòng bezel.

  [​IMG]

  Dưới sự bảo vệ của mặt kính sapphire với lớp phủ chống sương mù, kim đồng hồ và các kí hiệu được phủ dạ quang Lumibrite mới của Seiko giúp thời gian phát quang lâu hơn 60% so với các phiên bản trước. Một dây đeo silicon siêu bền khiến chiếc đồng hồ cực kỳ dễ đeo cho dù kích thước vỏ khung của nó là 48,2mm

  Với những độc giả ưa thích một chiếc đồng hồ có vẻ truyền thống hơn thì có thể bắt đầu với Marinemaster Professional 1000m Hi-Beat 36000 Limited Edition SBEX001, cũng có đường kính là 48,2mm. Nó được trang bị một vỏ khung titan nguyên khối với nắp lưng cố định. Thiết kế cấu tạo, kết hợp với vòng đệm chữ L, giúp chiếc đồng hồ cực kỳ chặt khít ngay cả với khí heli. Bốn ốc vít quanh vị trí 12 và 6 giờ đảm bảo vòng bezel ở đúng chỗ. Bộ chuyển động lên dây tự động của chiếc đồng hồ này được lắp ráp bởi nghệ nhân chế tác đồng hồ của Seiko là Shizuku-ishi tại Watch Studio. Chỉ có 700 phiên bản của chiếc đồng hồ phủ titan siêu cứng với dây đeo kim loại này sẽ được phân phối trên toàn thế giới trong một hộp quà.
   
 2. tranphuong29

  tranphuong29 New Member

  Cái thanh niên này lội biển tốt đấy :)))))
   
 3. bacquaqua

  bacquaqua New Member

  Đồng hồ Seiko lặn biển thật tuyệt vời, có thể đạt độ sâu 1000m luôn...
   
 4. tranquochoan153

  tranquochoan153 New Member

  Thiết kế tinh tế, nhỏ gọn phù hợp cho các chàng trai ham mê đi biển.
   
 5. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  đúng rồi bạn, seiko thì cũng hay dùng kính thường không phải kính sapphire nên dễ xước.
   
 6. quangdang99

  quangdang99 New Member

  good luck.
   

Chia sẻ trang này